โปรไฟล์บริษัท (Company Profile) คือ?

โปรไฟล์บริษัท(Company Profile) คือ ?

Company Profile สร้างมูลค่าให้กับธุรกิจ!! 

โปรไฟล์บริษัท คอมพานีโปรไฟล์ ประวัติบริษัท รายละเอียดบริษัท ฯลฯ แล้วแต่ใครจะเรียกขานกัน  ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็หมายถึงความเป็นมาบริษัทของเรานั่นเอง โปรไฟล์บริษัทนั้น นอกจากจะพูดถึงประวัติความเป็นมาแล้ว สิ่งที่ไม่ควรละเลยและมองข้ามไปเลยคือ การบอกว่า บริษัทเราทำอะไร? มีเอกลักษณ์โดดเด่นกว่าบริษัทคู่แข่งอย่างไร?  สินค้าและบริการดีกว่าคู่แข่งอย่างไร? ผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร?

หลายครั้งก่อนจะเข้าคุยงาน ประมูลงาน จะมีการขอ โปรไฟล์บริษัท หรือ company profile เป็นการนำเสนอขั้นต้น ดังนั้นโปรไฟล์บริษัท เหมือนเป็นตัวแทนฝ่ายขาย ที่จะเป็นหน้าตาของบริษัท บ่งบอกถึงศักยภาพความสามารถในการทำงาน รสนิยม และสไตล์การทำงาน มาเริ่มต้นทำโปรไฟล์บริษัทไปกับเรา….ตรีรนันท์ ดีไซน์ 

บอกลูกค้าว่าเรามีดีอย่างไร?

เช่น โปรไฟล์บริษัท ขนส่งสินค้าหรือรถรับส่งพนักงาน
เอกลักษณ์โดดเด่น คือ เราใช้รถมือหนึ่ง มีคุณภาพ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน
บริการโดดเด่น คือ เน้นความปลอดภัยได้มาตรฐาน คนขับรถได้ผ่านการอบรมเรื่องกฏจราจร พักผ่อนเพียงพอ

เช่น โปรไฟล์บริษัท รับเหมาก่อสร้าง
เอกลักษณ์โดดเด่น คือ ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย บุคลลากรมีเพียงพอสำหรับการดำเนินงาน
บริการโดดเด่น คือ งานเสร็จตรงตามเวลา และผลงานเป็นไปตามแบบที่ลูกค้าต้องการ

เช่น โปรไฟล์บริษัท ขายอุปกรณ์ก่อสร้าง
เอกลักษณ์โดดเด่น คือ มีสินค้ามากมายหลายแบบให้เลือกสรรค์
บริการโดดเด่น คือ มีบริการขนส่งสินค้าให้ถึงที่ฟรีในบริเวณใกล้เคียง

ข้อมูลการติดต่อ

ข้อนี้ก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะ หากเรามีสินค้าดัง บริการดี แค่ไหน แต่การติดต่อยากลำบากเหลือเกิน ลูกค้าก็คงหมดความเชื่อถือในตัวธุรกิจของคุณไปเลยทันที ดังนั้น ข้อมูลการติดต่อจึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ควรมีข้อมูลการติดต่อที่ลูกค้าจะสามารถสอบถาม ปรึกษาได้ง่าย โดยอาจใส่เบอร์ส่วนกลางและเบอร์โทรส่วนตัว  ที่สำคัญในโลกยุคดิจิตอลนี้ การใส่ข้อมูล เช่น E-mail ,LineID  ก็จะช่วยสร้างความสะดวกได้มากขึ้น

ผลงานเก่าช่วยเรื่องความน่าเชื่อถือ

ผลงานเก่าของลูกค้านั้น ช่วยให้ลูกค้าใหม่ตัดสินใจใช้บริการกับเรา

รูปแบบงานพิมพ์สำหรับงานเอกสารหรือเว็บไซต์

สำหรับโปรไฟล์บริษัทนั้นอาจทำเป็นรูปเล่มเอกสารแล้ว สามารถทำในรูปแบบเว็บไซต์เพื่อง่ายต่อการค้นหา และเป็นการสร้างความเชื่อถือได้ในอีกรูปแบบนึง ในเวลานี้ถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็ค้นหาจาก Google การทำโปรไฟล์บริษัท เว็บไซต์บริษัท จึงเป็นเรื่องจำเป็นในยุคปัจจุบัน

Treranan Design ให้บริการด้านการออกแบบ Company Profile และเว็บไซต์บริษัท มากกว่า 10 ปี  เราสามารถให้คำปรึกษา และจัดทำข้อมูลให้ลูกค้าได้อย่างเหมาะสม