กว่าจะเป็นงานออกแบบ 1 ชิ้น

กว่าจะเป็นงานออกแบบ 1 ชิ้น

ในงานออกแบบแต่ละชิ้น จะมีการคิด วางแผนงาน เรียงลำดับงานให้เป็นขั้นตอน เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด รวดเร็วที่สุด วันนี้…..ตรีรนันท์ ดีไซน์จะมารีวิวนำเสนอขั้นตอนการทำงาน วิธีการทำงาน กว่าจะออกมาเป็นงานออกแบบชิ้นงาน 1 ชิ้นกันว่า ใช้ระยะเวลาไปเท่าไหร่……

ขั้นตอนที่ 1 หลังจากที่ลูกค้าติดต่อเพื่อสอบถามพูดคุยเบื้องต้น ทางทีมงานจะสังเกต พิจารณา จับประเด็นความต้องการของลูกค้าว่า อยู่ในระดับใด ยิ่งถ้าได้พูดคุยกับผู้ที่มีอำนาจการตัดสินใจชิ้นงานนี้โดยตรง ก็จะสามารถกำหนดทิศทางของงานได้มากขึ้น เช่น ลูกค้าบางท่านจะมี Referrence ที่ต้องการอยู่แล้ว บางท่านก็ไม่มีแบบอะไรเลย เราก็จะนำมาวิเคราะห์เพื่อหาจุดขายของลูกค้า พูดคุยวิเคราะห์ให้ไปในทางเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อมีการตกลงราคา จองคิวงานเข้ามา ทาง Admin จะขอรายละเอียดเบื้องต้น ตามหัวข้อที่ใช้เกี่ยวกับงานออกแบบ สำหรับนำมารวบรวม จัดเรียงใหม่ และออกแบบ ซึ่งขั้นตอนในการเรียบเรียง รวบรวมข้อมูลเป็นขั้นตอนละเอียด ต้องพิจารณาถึงจุดขายของงานนั้น ๆ เนื้อหาที่ไม่เยอะจนตาลาย สร้างจุดเด่น ให้ Wording แต่ละหัวข้อ

ขั้นตอนที่ 3 ทีมงานนำข้อมูลลูกค้ามาวิเคราะห์ หา Point ที่จะทำให้งานออกแบบลูกค้าเป็นที่จดจำ  เช่น โทนสีที่เป็นอัตลักษณ์ หรือการทำให้ลักษณะของโลโก้ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการออกมาเป็นจุดน่าสนใจ

ขั้นตอนที่ 4 ทางทีมงานจะเรียบเรียงข้อมูล ส่งให้ลูกค้าได้อ่านก่อนนำมาออกแบบ โดยในการออกแบบจะแบ่งเป็นการออกแบบ Theme งาน, โทนสี, รูปภาพ, ข้อความ, และตัวอักษร

ขั้นตอนที่ 5 รูปภาพจะมีการไดคัท รีทัช ปรับแสงให้เข้ากับงานดีไซน์ เพราะถ้ารูปภาพสวย เด่นสะดุดตา จะทำให้ผลงานนั้นดูสวยขึ้น **รูปภาพคือจุดที่สำคัญ การเลือกภาพ Mood & Tone ช่วยทำให้งานออกแบบดีขึ้นได้**

ขั้นตอนที่ 6 การจัดองค์ประกอบให้ลงตัว ภาพและเนื้อหาที่มีความเหมาะสม

ในการออกแบบ 1 ชิ้นงานจะใช้ระยะเวลา และศิลปะทางด้านออกแบบเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งในแต่ละบริษัทฯ ก็จะมีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานออกแบบทีไม่เหมือนกัน ซึ่งในแวดวงธุรกิจงานออกแบบ สื่อดิจิตอล และสื่อสิ่งพิมพ์นั้น ทางตรีรนันท์ ดีไซน์เอง ก็ไม่เคยมองว่า คนที่ทำธุรกิจแบบเดียวกันนั้นเป็นคู่แข่ง แต่เรามองว่าเขาเป็นผู้ร่วมทาง ที่จะช่วยกันรังสรรค์งานออกแบบที่ดี ถูกต้องตามลิขสิทธิ์

เปลี่ยนคู่แข่งเป็นผู้ร่วมทาง สร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกมา เพื่อพัฒนาธุรกิจให้ยั่งยืน

ตรีรนันท์ ดีไซน์ ให้บริการออกแบบ Company Profile มากว่า 15 ปี ยินดีให้บริการลูกค้าทางด้านสื่อการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร สนใจติดต่อ 090-885-6047 LineID: @treranan (อย่าลืมใส่ @ ข้างหน้า)